Cách thông bồn rửa chén bát bị nghẹt triệt để 100%

Trong bếp ăn hiện đại thì những chiếc bồn rửa chén bát là thiết bị vệ sinh không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Vậy làm thế nào để bạn giữ gìn được những chiếc bồn rửa chén bát không bị tắc nghẽn. Đó là nỗi niềm băn khoăn của rất nhiều hộ gia đình nói chung. Bồn rửa chén bát lâu ngày sử dụng khó có thể tránh khỏi tình trạng tắc nghẽn. Vậy lúc này bạn sẽ phải khắc phục chúng như thế nào ? Dưới đây sẽ là một số cách thông bồn rửa chén bát bị nghẹt hiệu quả triệt để 100% để bạn áp dụng nhé.

Cách thông bồn rửa chén bát bị nghẹt triệt để 100%

Nguyên nhân nào dẫn đến nước chảy ra cống trong bồn rửa chén?

Trong hầu hết các ngôi nhà, bồn rửa bát bị tắc xảy ra thường xuyên. Mặc dù bất tiện, những chiếc tắc này thường là do những thứ giống nhau lặp đi lặp lại. Một số nguyên nhân phổ biến nhất của bồn rửa bát bị tắc là rõ ràng, nhưng một số nguyên nhân khó xác định hơn. Dưới đây là một số thủ phạm lớn nhất gây tắc nghẽn bồn rửa trong nhà bếp và phòng tắm của bạn.

Thức ăn bị kẹt trong cống

Đây là một trong những nguyên nhân cơ bản khiến bồn rửa bát bị tắc. Một số loại thực phẩm không xuống cống cho dù bạn cố gắng thế nào, chúng bị mắc kẹt trong cống. Các loại thực phẩm như cơm, vụn bánh mì, ngũ cốc có thể tốt cho bạn nhưng lại không tốt cho đường thoát. Hầu hết các loại thực phẩm được liệt kê ở trên đều nở ra khi trộn với nước và có thể trở thành dạng sệt sau một thời gian và bám vào bên trong ống thoát nước để hạn chế dòng chảy và làm tắc nghẽn mọi thứ.

Do đó, tránh để thức ăn còn sót lại trên bát đĩa lọt xuống cống, hãy đóng gói thực phẩm còn lại vào thùng rác. Không ép thức ăn thừa xuống cống dù nhỏ đến đâu,chúng có thể tích tụ và gây tắc nghẽn sớm hơn bạn có thể tưởng tượng.

Dầu mỡ

Hầu hết, chúng ta bị lừa rằng dầu mỡ thực phẩm hoặc dầu ăn ở dạng lỏng sẽ chảy xuống cống một cách dễ dàng. Thật không may, vấn đề phát sinh khi dầu hoặc mỡ đông đặc lại sau khi nguội – nó dính vào thành cống và thu hút các hạt, cuối cùng sẽ làm tắc nghẽn cống. Dầu mỡ là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến bồn rửa bát bị tắc và có thể cần đến dịch vụ vệ sinh cống nếu bồn rửa chén bắt đầu có vấn đề.

Bạn nên tránh đổ dầu mỡ thực phẩm hoặc dầu ăn xuống cống bếp. Đừng nghĩ rằng bạn có thể ngăn chặn sự tắc nghẽn bằng cách chạy nước nóng với dầu mỡ. Nó sẽ chỉ làm dầu mỡ trôi đi xa hơn, nhưng điều đó không loại trừ khả năng bị tắc bồn rửa bát vì dầu sẽ nguội và tích tụ. Cách tốt nhất để xử lý dầu mỡ là đổ vào hộp kín và cho vào thùng rác.

Tắc do dị vật

Một nguyên nhân khác khiến bồn rửa bát bị tắc và trào ngược khi bạn có trẻ nhỏ quanh nhà là sự hiện diện của các vật thể lạ không dành cho nhà bếp trong cống. Đôi khi, trẻ con có thể vui chơi và ném những đồ vật nhỏ như đồ chơi xuống cống. Những vật như vậy sẽ kết thúc trong cống và gây tắc nghẽn rất sớm.

Bạn nên để mắt đến trẻ bất cứ khi nào chúng vào bếp với bạn và cảnh báo chúng không được làm rơi bất kỳ đồ vật nào vào bồn rửa. Hướng dẫn chúng cách sử dụng bồn rửa chén đúng cách và không cho các vật lạ vào bồn rửa.

CÁCH THÔNG TẮC BỒN CẦU BẰNG ĐÁ LẠNH

CÁCH THÔNG TẮC BỒN CẦU BẰNG BĂNG DÍNH

CÁCH THÔNG TẮC BỒN CẦU BẰNG COCA

Bả cà phê

Giống như các loại thực phẩm khác được đề cập ở trên, không nên cho bã cà phê xuống cống vì chúng sẽ nặng khi trộn với nước và không chảy xuống cống một cách dễ dàng. Nếu chúng liên tục tìm đường vào bồn rửa bát của bạn, theo thời gian chúng sẽ khiến cống bị tắc nghẽn. Vứt bỏ chúng đúng cách vào thùng rác hoặc rải chúng xung quanh các vườn trồng cảnh trong nhà của bạn. Không rửa chúng xuống cống vì có thể gây tắc bồn rửa bát và tốn kém dịch vụ thông tắc cống.

Tóc

Mặc dù điều này nghe có vẻ bằng cách nào đó, nhưng một số người thường sử dụng bồn rửa bát khi cần gội đầu. Khi tóc vướng vào các mảnh vụn trôi xuống cống, bồn rửa bát có thể bị tắc. Đề nghị mọi người không gội đầu trong bồn rửa bát và các bồn rửa khác trong nhà, tóc không hoàn toàn đi qua cống.

Bộ lọc rác và cặn bẩn

Bỏ mọi thứ xuống cống là không đúng dù bạn có đổ rác hay không. Đảm bảo loại bỏ các mảnh vụn trong bộ lọc sau khi rửa chén hoặc sử dụng bồn rửa. Các cặn bẩn có thể lọt vào cống và tích tụ sau một thời gian gây tắc bồn rửa bát. Không tốn kém gì khi xử lý rác thải nhà bếp đúng cách và làm sạch bộ lọc của bồn rửa. Giữ cho cống và bộ lọc không có cặn bẩn không cần thiết để tránh các dịch vụ vệ sinh cống tốn kém.

Biểu hiện của bồn rửa chén bát bị nghẹt ra sao ?

Bồn rửa chén bát bị nghẹt chúng có những biểu hiện rõ rệt mà các bạn dễ dàng nhận thấy. Khi sử dụng bồn rửa chén bát mà bạn thấy chúng có một số biểu hiện cơ bản dưới đây thì bạn cần phải tìm những cách thông bồn rửa chén bát hiệu quả:

 • Bồn rửa chén bát rút thoát nước chậm.
 • Bồn rửa chén bát không thoát nước.
 • Bồn rửa chén bát xả nước bị trào ngược.
 • Nhiều mùi hôi bốc lên từ bồn rửa chén bát.

Tất cả những trục trặc gây cản trở sự thoát nước của bồn rửa chén bát sẽ là dấu hiệu cho thấy bồn rửa chén bát của gia đình bạn bị tắc nghẽn. Do đó bạn cần phải tìm phương pháp khắc phục kịp thời bởi nếu để tinh trạng này kéo dài chúng sẽ để lại những hậu quả vô cùng lớn.

Hậu quả của tắc nghẽn bồn rửa chén bát là gì ?

Khi bồn rửa chén bát bị tắc nghẽn, nếu như chúng không được khắc phục nhanh chóng thì sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt hàng ngày cũng như sức khỏe của con người nói chung.

Làm cho quá trình nấu ăn của các thành viên trong gia đình trở nên khó khăn bởi bồn rửa chén bát bị tắc nghẽn. Mỗi lần bạn rửa bát hay sơ chế thức ăn chuẩn bị nấu nướng thì bạn lại phải tốn thời gian công sức mang chúng ra tận những nơi có vòi nước để rửa. Điều đó gây nên sự bất tiện lớn nếu như tình trạng này cứ kéo dài triền miên.

Hệ thống bồn rửa chén bát bám bẩn, mất vệ sinh đồng thời làm mất đi tính thẩm mỹ của không gian phòng bếp.

Nhiều mùi hôi bốc lên nồng nặc từ bồn rửa chén bát do thức ăn thừa ôi thiu rơi vào trong đường cống dẫn nước thải dưới bồn rửa chén bát làm tắc nghẽn ở đó.

Thay đổi thói quen sinh hoạt đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe của con người bởi sự tắc nghẽn bồn rửa chén bát làm cho không gian phòng bếp trở nên ẩm thấp và khó chịu.

Hướng dẫn cách thông bồn rửa chén bát bị nghẹt cho bạn tham khảo ?

Để khắc phục được tình trạng bồn rửa chén bát bị nghẹt các bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Tùy theo từng mức độ tắc nghẽn nhất định mà bạn có thể lựa chọn cho mình một số phương pháp nhất định để khắc phục bồn rửa chén bát bị nghẹt hiệu quả.

Bạn có thể áp dụng một số phương pháp như sau:

Cách thông bồn rửa chén bát bằng baking soda.

Đây là phương pháp được rất nhiều người áp dụng thực hiện bởi chúng có khả năng mang lại những hiệu quả nhất định.

Bạn thực hiện phương pháp này như sau: Bạn cần chuẩn bị mua một lượng baking soda. Sau đó bạn tiến hành đổ 1 chén baking soda vào trong chiếc bồn rửa chén bát bị tắc nghẽn đó.

Tiếp theo bạn tiếp tục đổ vào trong bồn rửa chén bát với số lượng khoảng nửa chai nước coca cola. Kèm theo với nó là một bát giấm nữa. Để khoảng 1 lúc sau bạn tiếp tục đổ nốt lượng coca cola còn lại rồi xả nước để xem bồn rửa bát của gia đình bạn đã hết tình trạng tắc nghẽn đó hay chưa.

Trong trường hợp vẫn còn tình trạng tắc nghẽn đó thì bạn cần kiên trì thực hiện lại thao tác này vài lần để đảm bảo xử lý triệt để hiệu quả tắc nghẽn bồn rửa chén bát.

Cách thông bồn rửa bát bằng muối.

Bên cạnh việc thông bồn rửa chén bát bằng baking soda thì cách thông bồn rửa bát bằng muối cũng là phương pháp mang lại hiệu quả như mong đợi dành cho khách hàng. Bạn thể sử dụng lượng muối hòa vào nước theo tỉ lệ nhất định rồi đổ vào bên trong bồn rửa chén bát giúp thông tắc cống dưới bồn rửa chén bát hiệu quả.

Tuy nhiên đây chỉ là phương pháp bạn nên áp dụng khi bồn rửa chén bát bị tắc nghẽn ở mức độ nhẹ. Còn nếu tắc nghẽn ở mức độ nặng thì phương pháp này sẽ khó khắc phục được tình trạng này một cách nhanh chóng và triệt để các bạn nhé.

Cách thông bồn rửa chén bị tắc bằng bột thông cống.

Bột thông cống có rất nhiều loại khác nhau với nguồn gốc khác nhau. Và điều đó cũng đồng nghĩa với việc tác dụng của chúng không giống như nhau. Bởi một số loại bột có khả năng thông cống nghẹt rất tốt tuy nhiên một số loại thì ở mức trung bình. Với phương pháp này chúng cũng mang lại hiệu quả khá lớn bởi quá trình đẩy nhanh sự phân hủy những chất thải cặn bã bên trong đường cống dẫn nước thải dưới bồn rửa chén bát bị nghẹt.

Bạn thực hiện thông tắc bồn rửa chén bát bị nghẹt bằng cột thông cống như sau:

Bạn lựa chọn mua cho mình một túi bột thông cống có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, đảm bảo đúng với tiêu chuẩn chất lượng để mang lại hiệu quả thông bồn rửa chén bát triệt để.

Sau đó bạn đổ 1 lượng vừa phải bột thông cống đó vào bên trong bồn rửa chén bát rồi để trong thời gian vài tiếng trước khi xả nước xuống.

Sử dụng máy hút bụi để thông bồn rửa chén bát bị nghẹt.

Máy hút bui không những có khả năng hút bụi hàng ngày mà chúng còn là một thiết bị được lựa chọn để thông bồn rửa chén bát bị nghẹt mang lại hiệu quả cao.

Bạn có thể sử dụng loại máy hút bụi này để hút bỏ những chất cặn bã bên dưới đường cống nước thải của bồn rửa chén bát ra ngoài. Bởi loại máy này có sức hút rất mạnh mà bạn không thể ngờ tới được hết công dụng của chúng ra sao ?

Dùng móc sắt.

Bạn có thể tự chế một chiếc móc sắt bằng cách lấy 1 chiếc móc quần áo và uốn thẳng chúng để lại hình móc câu ở đầu. Sau đó bạn dùng chiếc móc sắt này để thông đường cống dẫn nước thải dưới bồn rửa chén bát. Bạn có thể lôi được những thứ rác rưởi, những vật cản trở làm tắc nghẽn đường ống dẫn nước thải dưới bồn rửa bát ra.

Đun nước sôi nóng.

Bạn có thể sử dụng phương pháp này để thông tắc bồn rửa chén bát bị nghẹt dầu mỡ thừa. Cách thực hiện như sau: Bạn đun một nồi nước sôi nóng sau đó bạn đổ vào bên trong bồn rửa chén bát bị nghẹt. Nước nóng có khả năng làm tan chảy những dầu mỡ bám quanh thành cống dẫn nước thải dưới bồn cầu.

Tuy nhiên khi thực hiện phương pháp này bạn cần lưu ý xem đường cống dẫn nước thải dưới bồn rửa chén bát được làm bằng nhựa gì có đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng hay không. Từ đó tránh được tình trạng nước đổ xuống quá nóng gây hỏng đường cống dẫn nước thải dưới bồn rửa chén bát.

Ngoài ra còn có rất nhiều những cách khác nhau để thông bồn rửa chén bát nữa. Tuy nhiên khi bạn đã thử áp dụng một số phương pháp thông bồn rửa chén bát bị nghẹt cơ bản nêu trên mà không có hiệu quả thì các bạn cần tìm đến dịch vụ thông bồn rửa chén bát chuyên nghiệp.

Đức An chuyên cung cấp dịch vụ thông bồn rửa chén bát.

Tự hào là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh môi trường ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh nói chung, công ty Đức An được nhiều người biết đến với sự đa dạng về các loại hình dịch vụ.

Một trong số những dịch vụ vệ sinh môi trường tiêu biểu thì dịch vụ thông bồn rửa chén bát Đức An được đánh giá rất cao.

Khi đến với đơn vị chúng tôi, tất cả những vấn đề có liên quan đến tắc nghẽn bồn rửa chén bát sẽ được xử lý nhanh chóng và kịp thời. Chất lượng dịch vụ đảm bảo mà giá cả dịch vụ phải chăng. Đây chính là một yếu tố quan trọng để thu hút sự chú ý đối với khách hàng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ.

Ngoài dịch vụ thông bồn rửa chén bát bị nghẹt ra thì đơn vị chúng tôi còn có rất nhiều những dịch vụ khác nữa như: Thông cầu cống nghẹt, nạo vét hố ga, thông hút bể phốt, xử lý mùi hôi nhà vệ sinh các loại, sửa chữa lắp mới các thiết bị nhà vệ sinh,bán bột thông bồn cầu….

Sự lựa chọn dịch vụ thông bồn rửa chén bát của công ty Đức An luôn là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho khách hàng. Do vậy chỉ cần có nhu cầu sử dụng dịch vụ thì các bạn hãy liên hệ đến với đơn vị của chúng tôi nhé.

Thông tắc bồn rửa chén bát bị trào ngược Quận 8.

Bồn rửa bát nhà bạn đang sử dụng bỗng nhiên bị tắc và trào ngược ra ngoài khiến cho công việc của bạn phải ngừng lại và xử lý chúng. Nhưng bạn không tìm ra nguyên nhân hoặc chưa có kinh nghiệm trong việc xử lý chúng nên loay hoay khổ sở, mất thời gian làm ảnh hưởng đến các công việc khác của bạn hãy gọi đến số điện thoại 0938 278 300 Đức An chuyên nhận thông tắc bồn rửa chén bát bị trào ngược Quận 8 giá rẻ bảo hành 5 năm miễn phí uy tín chuyên nghiệp.

Nguyên nhân khiến cho bồn rửa bát bị trào ngược.

Có rất nhiều các nguyên nhân khác nhau khiến cho bồn rửa bát bị trào ngược, trong đó phải kể đến như:

 • Thức ăn thừa bám trên bát đĩa khi cho xuống bồn sẽ theo dòng nước cuốn xuống hệ thống ống thoát nước của bồn rửa bát và tích tụ lại dần làm cho đường ống bị hẹp lại gây tắc và trào ngược.
 • Có nhiều người thường có thói quen sau khi nấu xong các chất dầu mỡ thừa sẽ đổ thẳng luôn xuống bồn rửa bát đũa và xả nước trôi đi, nhưng không để ý các chất dầu mỡ không bị tan trong nước nên sẽ khiến cho chúng tạo thành các màng bám vào xung quanh đường ống lâu ngày gây hẹp và tắc khiến cho bồn rửa bát bị trào ngược.
 • Do các dị vật trong quá trình sử dụng bị rơi xuống không được xử lý ngay nên gây ra tắc nghẽn bồn rửa bát.
 • Việc lắp đặt bồn rửa bát sai kỹ thuật khiến cho đường ống thoát nước bị lệch cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tắc nghẽn và trào ngược.
 • Hệ thống ống thoát nước lâu ngày không được vệ sinh, thay mới, nâng cấp nên dễ bị dập, vỡ gây tắc nghẽn.
 • Do nguồn nước chứa nhiều cặn cũng khiến cho đường ống của bồn rửa bát bị bám vào xung quanh gây nên tắc nghẽn và trào ngược.

Biện pháp xử lý bồn rửa bát bị trào ngược tại Quận 8.

Khi bồn rửa bát nhà bạn bị trào ngược, một trong những nguyên nhân chính do tắc đường ống thoát nước, bạn có thể sử dụng các cách sau:

 • Dùng dây lò xo để thông bồn rửa bát.
 • Dùng hóa chất hoặc dung dịch thông tắc đổ xuống bồn rửa bát.
 • Dùng dụng cụ xương cá để thông bồn rửa bát.
 • Sử dụng máy hút bụi trong gia đình bạn để thông bồn rửa bát.

Nếu như sau khi áp dụng tất cả các cách trên mà bồn rửa bát nhà bạn vẫn bị trào ngược ra ngoài, hay liên hệ ngay tới công ty Đức An để nhận được sự trợ giúp một cách chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả nhanh chóng, ưu việt.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0938.278.300