Bồn cầu bị nghẹt giấy và các mẹo thông tắc hiệu quả 100%

Bồn cầu bị nghẹt giấy là một trong những tình trạng thường xảy ra sau 1 thời gian sử dụng nhà vệ sinh. Tình trạng này không chỉ gây khó chịu, mà còn gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi xin thông tin đến bạn một số cách hiệu quả, đơn giản nhất để xử lý tình trạng này.

CÁCH THÔNG TẮC BỒN CẦU BẰNG ĐÁ LẠNH

Bồn cầu bị nghẹt giấy xử lý như thế nào cho hiệu quả

Bồn cầu bị nghẹt giấy xử lý với pittong thông bồn cầu

Sử dụng pittong để thông bồn cầu là một trong những cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy hiệu quả nhất hiện nay, vì hầu như gia đình nào cũng trang bị cho mình một cái pittong để phòng trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn.

Bồn cầu bị nghẹt giấy và các mẹo thông tắc hiệu quả 100%
Bồn cầu bị nghẹt giấy và các mẹo thông tắc hiệu quả 100%

Cách mà pittong thông bồn cầu hoạt động là lợi dụng áp suất được tạo ra bởi hành động nhấn pittong xuống miệng bồn cầu một cách đều đặn, liên tục. Áp suất được tạo ra sẽ đẩy các chất thải bị mắc trong bồn cầu và ống thoát nước ra ngoài.

Cách thông bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh bằng baking soda

Mọi người hầu như ai cũng đã quen với việc sử dụng baking soda trong việc nấu nước rồi. Tuy nhiên, lại có rất ít người biết đến công dụng thông tắc, tẩy rửa bồn cầu của baking soda.

Để thông tắc bồn cầu, bạn cần chuẩn bị một gói baking soda và một ít giấm ăn. Trộn lẫn baking soda và giấm với tỉ lệ 2:1 và bạn sẽ có được một hỗn hợp dung dịch.

Đổ thẳng hỗn hợp này xuống bồn cầu và chờ trong khoảng 20 phút. Lúc này, dung dịch này sẽ giúp tẩy rửa và phân hủy các vết bẩn, giấy vệ sinh còn bám dính trên đường ống đồng thời cũng giúp đánh bay mùi hôi trong cống. Sau đó thì bạn có thể dội lại với nước ấm để làm sạch lại bồn cầu.

Cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy bằng lươn

Lươn là một loại cá có giá trị dinh dưỡng cao được nhiều người ưa thích. Lươn có tập tính len lỏi để đào hang và có bề ngoài trơn trượt.

Nhờ vậy, chúng ta có thể lợi dụng lươn để giúp chúng ta thông tắc bồn cầu bị nghẹt giấy rất hiệu quả.

Chỉ cần bạn ra chợ và mua một con lươn có kích thước vừa phải. Sau đó là chúi đầu con lươn xuống đường thoát nước của bồn cầu, con lươn sẽ tự tìm cách thoát ra tay bạn và luồn xuống đường cống.

Lúc này, dựa theo tập tính đào hang của nó, nó sẽ bắt đầu len lỏi trong đường cống và đẩy hết lượng giấy vệ sinh bị tắc xuống hầm cầu.

Cách thông bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh bằng máy hút bụi

Các máy hút bụi thông thường sẽ có 2 chức năng là hút và thổi. Cách này chúng ta sử dụng chức năng thổi để đẩy giấy bị nghẹt theo đường ống mà trôi ra ngoài.

Đầu tiên bạn phải chuẩn bị một máy hút bụi, găng tay cao su, khẩu trang và một tấm vải cũ. Đeo găng tay cao su và khẩu trang y tế vào để tránh gây mất vệ sinh cho bản thân.

Tiến hành dùng tay đẩy ống đầu ra của máy xuống miệng bồn cầu, sau đó dùng tấm vải để bịt kín miệng bồn cầu, để khi mở máy, sẽ giúp cho khí thổi đẩy xuống đường ống được nhiều nhất. Từ đó, nước thải và giấy sẽ theo dòng khí thổi mà trôi đi.

Bồn cầu bị nghẹt giấy xử lý với dây lò xo thông bồn cầu

Dây lò xo là một cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh hiệu quả nhất. Dây lò xo có 1 đầu là tay xoay, và một đầu còn lại là dây lò xo.

Bắt đầu bằng cách cho đầu dây lò xo sâu vào miệng bồn cầu, cho đến khi chạm vào vật cản là giấy vệ sinh.

Lúc này, dùng đầu tay xoay, xoay nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ để cho giấy vệ sinh bám vào lò xo. Xoay một lúc thì bạn từ từ kéo dây lò xo ra, giấy cũng từ đó theo dây lò xo mà được kéo ra ngoài.

Bồn cầu bị nghẹt giấy xử lý bằng móc treo quần áo

Cũng là một trong những cách giúp bạn giải quyết trường hợp bồn cầu bị nghẹt giấy nhanh nhất. Chỉ cần chuẩn bị một móc quần áo, kìm, và một mảnh giẻ.

Tiến hành dùng kìm bẻ thẳng móc ra, sau đó bẻ 1 đầu của móc thành hình dạng của móc câu và bọc lại đầu móc câu bằng 1 tấm vải mỏng. Tương tự như cách dùng dây lò xo, bạn cho đầu móc câu có buộc vải xuống sâu vào miệng bồn cầu cho đến khi cảm thấy được móc đã chạm đến vận cản – là giấy vệ sinh.

Lúc này thì bạn dùng móc từ từ kéo cục giấy bị tắc trong ống ra ngoài. Đối với trường hợp bạn không kéo ra được, hãy đẩy mạnh móc vào trong, kết hợp với việc xả nước, móc câu sẽ đẩy giấy vệ sinh ra khỏi chỗ tắc và theo dòng chảy của nước xả mà ra ngoài.

Bồn cầu bị nghẹt giấy xử lý bằng viên thông bồn cầu

Một trong nhiều cách để trả lời cho câu hỏi bồn cầu bị nghẹt giấy phải làm sao chính là sử dụng các chế phẩm hóa học. Đặc biệt để giải quyết sự cố tắc nghẽn doc nghẹt giấy, một loại chế phẩm hóa học được tạo ra chính là viên thông bồn cầu.

Viên thông bồn cầu hiện nay cũng đã là một vật dụng khá phổ biến ở các cửa hàng trên địa bàn thành phố. Chỉ cần bạn bỏ 1 đến 2 viên vào trong miệng bồn cầu, viên thuốc sẽ từ từ tạo bọt khí, giúp loại bỏ mảng bám, làm tan các chất thải bên trong bồn cầu. Chờ sau nửa tiếng là bạn có thể nhấn xả nước để làm sạch bồn cầu và đường ống.

Bồn cầu bị nghẹt giấy xử lý bằng dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp

Khi những phương pháp trên không thể giúp bạn xử lý được việc tắc nghẽn bồn cầu do giấy vệ sinh gây ra. Thì đây là lúc bạn nên gọi cho các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp.

Tại TP.Hồ Chí Minh, hiện đang có rất nhiều công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc có thể giúp giải quyết các vấn đề về bồn cầu bị nghẹt giấy.

Bồn cầu bị nghẹt giấy nên gọi cho công ty nào xử lý

Công ty chúng tôi – Công ty thông tắc bồn cầu Đức An, với đội ngũ nhân viên lành nghề, cùng các trang thiết bị hiện đại, sẽ mang đến giải pháp tốt nhất để xử lý vấn đề bồn cầu bị nghẹt giấy một cách nhanh chóng nhất.

Công ty Đức An tự tin với các ưu điểm đặc biệt bên trên sẽ có thể mang đến cho bạn một trải nghiệm tốt nhất, đặc biệt nhất.

Bồn cầu bị nghẹt giấy xử lý với quy trình như thế nào?

Để giúp quý khách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả tình huống bồn cầu bị nghẹt vật cứng, công ty Đức An xin được giới thiệu đến quý khách quy trình về toàn bộ các công đoạn khắc phục sự cố vật cứng rơi vào bồn cầu như sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu dịch vụ thực hiện tư vấn cho khách hàng.

Bước 2: Kiểm tra thực tế và đánh giá tình trạng tắc nghẽn của bồn cầu.

Bước 3: Gợi ý các phương pháp khắc phục và nêu rõ chi phí từng phương pháp.

Bước 4: Ký hợp đồng cam kết giữa hai bên công ty và khách hàng

Bước 5: Tiến hành thi công thông tắc tình trạng tắc nghẽn của bồn cầu.

Bước 6: Dọn dẹp và vệ sinh lại khu vực nhà vệ sinh sau đó bàn giao lại khu vực thi công.

Bước 7: Tiến hành bảo hành theo hợp đồng.

Bồn cầu bị nghẹt giấy do nguyên nhân gì?

? Sử dụng giấy vệ sinh chất lượng kém, khó phân hủy.

Nhiều người vẫn tự hỏi vì sao trường hợp này lại có thể xảy ra, trong khi giấy là vật dễ rách và tan trong nước.

Tuy nhiên, thực tế là hiện nay ở ngoài thị trường vẫn có rất nhiều loại giấy vệ sinh và không phải loại nào cũng có thể dễ dàng phân hủy và tan ra trong nước.

Khi sử dụng trong thời gian dài các loại giấy kém chất lượng có độ dày lớn, khó phân hủy trong nước, sẽ gây ra tình trạng giấy vệ sinh bị bám vào thành đường ống. Khi xả nước sẽ có tình trạng nước xuống chậm, khó trôi, tắc nghẽn bồn cầu.

? Đường ống thoát nước gặp sự cố

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng nhà vệ sinh mà không có biện pháp làm sạch đường thoát nước của bồn cầu thường xuyên sẽ khiến cho các chất bẩn bám lại. Làm cản trở dòng chảy của nước và làm hoen gỉ đường ống thoát nước.

Từ những yếu tố này có thể làm cho giấy vệ sinh mắc kẹt mà không thể trôi đi theo dòng nước.

? Nhà vệ sinh có dòng chảy chậm, thấp

Hiện nay, nhiều hộ gia đình quan tâm đến vấn đề môi trường và ý thức được việc nước sạch đang khan hiếm, hoặc do muốn giảm chi phí hóa đơn nước hàng tháng, nên họ không muốn lãng phí nước sạch và cho lắp đặt nhà vệ sinh có dòng chảy chậm, không cao.

Vì dòng chảy thấp sử dụng nước ít, dẫn đến áp suất nước cũng không cao, không thể dễ dàng đẩy giấy và nước thải trôi đi nhanh chóng, khiến cho nước thải bám cặn lên, gây tắc nghẽn đường ống thoát nước.

? Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong 1 lần

Việc có người sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh cũng có thể gây ra tình trạng làm nghẹt bồn cầu. Khi sử dụng giấy vệ sinh, bạn chỉ nên dùng một lượng giấy vừa phải, tránh việc sử dụng quá nhiều khiến giấy bị mắc kẹt, không xả nước được và làm tắc bồn cầu.

? Ném rác vào bồn cầu

Sẽ có một vài cá nhân trong gia đình vứt bỏ những thứ khó phân hủy vào bồn cầu như bã kẹo cao su, thuốc lá, … hoặc trẻ vô tình vứt bỏ đồ chơi vào bồn cầu rồi xả nước.

Những thứ này cũng sẽ góp một phần làm tắc đường ống thoát nước, kèm thêm sau khi sử dụng nhà vệ sinh thì giấy sẽ bị vướng vào những vật đó, gây tắc nghẽn trầm trọng hơn.

Bồn cầu bị nghẹt giấy xử lý mất bao nhiêu tiền

Chi phí cho việc thi công xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy trong khu vực TP.HCM sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

? Tình trạng tắc nghẽn do giấy vệ sinh gây ra.

? Tính nghiêm trọng của sự cố.

? Địa điểm xử lý thông tắc.

? Các loại máy móc cần dùng.

? Số lượng nhân viên thi công.

Phụ thuộc vào các yếu tố bên trên mà chi phí sẽ dao động từ 55.000 VND cho đến 250.000 VND.

Tuy nhiên nếu như tình trạng nặng hơn như là liên tục xả giấy vệ sinh xuống hầm cầu khiến cho hầm cầu bị đầy thì lúc đó nhân viên sẽ thông báo lại cho bạn về việc phải rút hút hầm cầu.

Bồn cầu bị nghẹt giấy và phương pháp phòng tránh

Để bạn thay vì phải tự mình đi giải quyết hoặc tốn chi phí để thuê thợ về để sửa chữa, khắc phục sự cố này. Chúng tôi xin gợi ý một vài cách tránh để sự việc này xảy ra lần nữa:

? Không sử dụng quá nhiều giấy cho một lần vệ sinh.

? Trang bị một sọt rác nhỏ để vứt rác vệ sinh.

? Tập thói quen vứt giấy vệ sinh vào sọt rác.

? Không đổ thức ăn thừa, dầu mỡ thừa vào bồn cầu.

? Tránh để trẻ em vào nhà vệ sinh nghịch giấy.

? Nâng cao nhận thức phòng tránh tắc nghẽn cho mọi người.

? Thường xuyên vệ sinh bồn cầu sạch sẽ.

? Cho rút hầm cầu định kỳ mỗi 1-2 năm / lần.

Qua bài viết tổng hợp thông tin này, chúng tôi hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về cách giải quyết sự cố bồn cầu bị nghẹt giấy. Nếu bạn vẫn còn câu hỏi hay thắc mắc gì thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0938.278.300