Rơi quần lót vào bồn cầu và cách xử lý thích hợp, an toàn ?

Rơi quần lót vào bồn cầu có những ảnh hưởng nghiêm trọng nào và bạn phải xử lý khi tắc nghẽn do quần lót rơi vào bồn cầu như thế nào thì bài viết này sẽ mang đến các thông tin hữu ích cho bạn.

Rơi quần lót vào bồn cầu có thể dẫn đến tắc nghẹt khi nào ?

Để tìm ra nguyên nhân khi rơi quần lót vào bồn cầu, trước tiên bạn phải nhận ra và phát hiện ra vấn đề. Có một số dấu hiệu có thể cho thấy bạn đang bị tắc hoặc có thể đang phát triển.

1. Khi nước hoặc nước thải chảy ngược vào nhà vệ sinh, bồn rửa, bồn tắm hoặc bất cứ nơi nào bên trong hoặc bên ngoài, đặc biệt là ở những vị trí thấp, chẳng hạn như nhà vệ sinh tầng hầm và vòi hoa sen.

2. Khi bồn cầu phát ra tiếng kêu ục ục khi các chức năng khác của hệ thống ống nước đang diễn ra. Trong các trường hợp bình thường, khi nước chảy qua đường ống không bị cản trở, nó sẽ không tạo ra nhiều tiếng ồn ngoài âm thanh chảy êm ả. Tuy nhiên, khi có tắc nghẽn trong cống hoặc đường ống nước, nước sẽ va vào nó và giải phóng oxy, tạo ra các bong bóng gây tiếng ồn và thậm chí thải ra khí có mùi.

3. Khi vòi hoa sen, bồn tắm hoặc bồn cầu bị thoát nước chậm và nhà vệ sinh luôn trong tình trạng bị ngập nước.

4. Khi có áp suất kém trong các bộ phận hoặc toàn bộ hệ thống, có thể thấy rõ ở bồn rửa mặt hoặc vòi hoa sen và có thể tạo ra tiếng xả bồn cầu yếu.

5. Nếu các tiện ích sử dụng nước phản ứng với nhau, chẳng hạn như toilet phát ra tiếng ồn khi máy giặt dừng hoặc khởi động.

6. Khi có mùi hôi, đôi khi điều đó có nghĩa là có cặn bẩn hoặc thứ gì đó tích tụ trong cống. Như bạn có thể tưởng tượng, bất cứ thứ gì gây ra tắc nghẽn có thể không có mùi dễ chịu.

7. Khi bạn cho nước chảy trong bồn rửa gần nhất với bồn cầu trong vài phút và nó tạo ra bọt trong bồn cầu, điều này có thể cho thấy rằng vấn đề là ở đường ống thoát nước chính chứ không phải ở bồn cầu.

9. Khi nước tụ lại xung quanh ống thoát sàn trong nhà vệ sinh, hầm cầu…

Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này trước hết là do rơi quần lót vào bồn cầu. Nhưng bên cạnh đó còn rất nhiều nguyên nhân khác phải kể đến như:

– Thiết kế hay lắp đặt bồn cầu không đúng với kỹ thuật, không đúng vị trí dẫn đến việc nước chảy yếu và khó tiêu thoát lượng nước thải.

– Hầm cầu không có đường ống thoát khí, hoặc cũng có thể đường thoát nước đặt ở vị trí quá thấp so với đường ống thoát nước bên ngoài.

– Do vô tình đánh rơi dị vật không phân hủy xuống bồn cầu, chúng sẽ bị kẹt lại và ngăn chặn dòng chảy gây tắc nghẹt.

– Do thói quen cho quá nhiều giấy vệ sinh, nếu cho vào một lượng lớn trong một lần thì rất dễ dẫn đến việc không tan.

– Hầm cầu bị đầy, nếu hệ thống này không được kiểm tra và thông hút định kỳ có thể dễ dẫn đến đầy hầm và gây ảnh hưởng đến các thiết bị vệ sinh, một trong số đó là khiến bồn cầu dội nước không xuống.

– Bồn cầu sử dụng với tần suất liên tục và lượng chất thải lớn thì sự cố này xũng rất thường xuyên xảy ra. Thường thì nhà vệ sinh của các khu dân cư, khu công nghiệp, khu tập thể, nhà hàng, quán ăn có số người sử dụng đông nên rất hay xảy ra vấn đề.

Rơi quần lót vào bồn cầu thì khắc phục thế nào ?

Sau đây Đức An xin giải thích cách xác định chính xác nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc hoặc thoát nước chậm. Hiểu được nguyên nhân của bồn cầu bị nghẹt giúp đảm bảo rằng việc sửa chữa được thực hiện đúng với chi phí thấp nhất.

Rơi quần lót vào bồn cầu và cách xử lý thích hợp, an toàn ?

5 cách xử lý khi rơi quần lót vào bồn cầu hiệu quả ?

Việc sử dụng bồn cầu bị tắc không chỉ gây khó chịu mà còn có thể khiến bạn xấu hổ. Bạn có thể đã thử một số phương pháp để thông tắc bồn cầu nhưng cuối cùng vẫn không thành công. Vì lý do này, Đức An đã tổng hợp các mẹo tốt nhất có thể để thông tắc bồn cầu khi không có gì hoạt động.

1. Khắc phục sự cố rơi quần lót vào bồn cầu bằng pít tông

Pit tông là một công cụ tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để thông tắc bồn cầu, đây là một công cụ hữu ích cần có trong ngôi nhà của bạn. Tùy thuộc vào túi tiền hoặc sự lựa chọn của bạn, bạn có thể quyết định mua loại có mặt bích hoặc loại nặng.

Đầu tiên, hãy đeo găng tay cao su trước khi sử dụng pít-tông để tránh nước bồn cầu bắn ra hoặc chạm vào tay bạn.

Giữ pít tông ở tay cầm và lắp phần cao su vào trong lòng bồn cầu. Sau khi bạn đã lắp nó và bạn nhận thấy chân không hoàn toàn kín khí, hãy đẩy pít tông xuống từ từ, sau đó thêm lực. Điều quan trọng là không được quá mạnh vì điều này có thể làm hỏng bồn cầu. Nếu bạn may mắn và vật cản không quá lớn, lực của nước sẽ giải phóng vật cản và đẩy mọi thứ xuống cống bồn cầu.

Hãy lặp lại quá trình nhiều lần để đẩy bất cứ thứ gì làm tắc nghẽn bồn cầu. Tuy nhiên, nếu sau khi thực hiện điều này vài lần và không mang lại kết quả tốt hơn, hãy áp dụng tùy chọn tiếp theo.

2.Khắc phục sự cố rơi quần lót vào bồn cầu bằng Baking Soda và Giấm

Nếu pít-tông không hoạt động, hỗn hợp giấm và muối nở là một lựa chọn lý tưởng khác. Những chất này chủ yếu có trong nhà bếp, nhưng nếu không có, bạn có thể đến cửa hàng tạp hóa để mua. Sau khi bạn có chúng, hãy làm theo quy trình này để biết cách thông tắc bồn cầu bằng baking soda và giấm.

Đầu tiên, bạn đổ 2 cốc nước và một cốc soda vào bình chứa. Trộn kỹ, sau đó đổ hỗn hợp vào bồn cầu. Sau đó, đổ hai cốc giấm vào bồn cầu và đợi trong vài phút hoặc thậm chí vài giờ.

Bạn sẽ nhận thấy bọt từ bát khi thêm giấm do sự kết hợp của các chất. Phản ứng xảy ra giữa baking soda và giấm sẽ giúp nới lỏng các vật liệu tắc nghẽn bồn cầu, từ đó giúp nước chảy tự do.

3. Khắc phục sự cố rơi quần lót vào bồn cầu bằng xà phòng rửa bát và nước nóng

Đun sôi vài lít nước và sau đó để nguội một chút khoảng 70 độ. Trong khi chờ đợi, hãy thêm một vài miếng xà phòng rửa bát vào bồn cầu. Sau đó, đổ nước ấm nhẹ nhàng vào bồn cầu và để trong vài phút trước khi xả.

Sự kết hợp giữa xà phòng và nước ấm sẽ làm lỏng vết tắc, do đó loại bỏ nó trong quá trình này. Sau khi đợi vài phút, hãy xả nước bồn cầu để đẩy chất tắc ra ngoài.

4. Khắc phục sự cố rơi quần lót vào bồn cầu móc phơi quần áo bằng kim loại

Lấy một chiếc mắc áo quần bằng kim loại, sau đó nới lỏng và kéo thẳng nó lên. Dùng vải cũ bọc một đầu dây để tránh làm xước và hỏng sứ vệ sinh. Dùng băng keo quấn vải lại để cố định. Phương pháp này là một lựa chọn lý tưởng nếu vật cản chỉ cách cống vài cm gần miệng bồn cầu.

Cho vật dụng từ từ vào trong miệng bồn cầu, và đẩy vào sâu bên trong cho đến khi chạm được vật tắc. Sau đó hãy thao tác tay thật kheo léo để lấy được vị vật ra ngoài.

5. Khắc phục sự cố rơi quần lót vào bồn cầu chất chống tắc nghẽn hóa học

Nếu phương pháp khoan không giải quyết được vấn đề, hãy thử dùng chất khử tắc nghẽn hóa học. Mục đích của chất thông tắc hóa học là làm tan các vật dụng như giấy vệ sinh quá nhiều, khăn giấy,… có thể làm tắc đường ống thoát nước. Sử dụng sản phẩm tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy thường sẽ xứng đáng với số tiền bạn trả thêm cho nó. Cẩn thận làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất và sử dụng găng tay cao su và khẩu trang để bảo vệ bạn khỏi khói hóa chất.

6. Khắc phục sự cố rơi quần lót vào bồn cầu bằng gọi cho chuyên gia

Nếu bạn không thành công trong việc sử dụng các bước trước đó, bây giờ đã đến lúc gọi cho chuyên gia sửa chữa tình trạng rơi quần lót vào bồn cầu tại công ty Đức An của chúng tôi.

Đức An cung cấp đầy đủ chuyên môn và kỹ năng cần thiết để đánh giá và loại bỏ bất kỳ loại tắc nghẽn nào, cũng như sửa chữa bất kỳ thiệt hại nào mà sự cố có thể gây ra cho thiết bị bồn cầu và hệ thống ống nước.

Các chuyên gia của chúng tôi là những nhân viên đầy chuyên nghiệp, có đủ năng lực và đạo đức nghề nghiệp để nhanh chóng phát hiện ra nguyên nhân và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, công ty có nhiều chi nhánh phủ rộng nên sẽ tiếp cận nhanh nhất có thể trong mọi tình huống. Cho dù bạn ở đâu và gọi đến công ty bất cứ thời điểm nào, chúng tôi luôn kịp thời có mặt để hỗ trợ tốt nhất! Nhưng giải pháp của Đức An đều đảm bảo là những xu hướng thông minh hàng đầu, cùng với sự hỗ trợ rất đắc lực của trang thiết bị máy móc công nghệ cao, Đức An tự tin giải quyết mọi sự cố của bạn thật đơn giản.

Giá dịch vụ thông tắc bồn cầu bị nghẹt do rơi quần lót vào bồn cầu ?

Rơi quần lót vào bồn cầu và cách xử lý thích hợp, an toàn ?

+ Báo giá thông bồn cầu quận 8 chi phí từ 350.000VNĐ đến 500.000VNĐ/ lần thông tùy vào mức độ đơn giản hay phức tạp.

+ Giá thông tắc bồn cầu toilet bệt được tính 150.000 VNĐ/ mét dây

+ Đơn giá thông bồn cầu ngồi xổm được tính 150.000 VNĐ/ mét dây

+ Thông tắc bồn cầu giá rẻ bằng máy nén khí được tính 450.000VNĐ/ lần thông

+ Thông tắc bồn cầu bằng máy lò xo được tính 400.000VNĐ/ lần thông

Một số yếu tố tác động đến mức giá thông tắc bao gồm

– Tình trạng của bồn cầu: nguyên vẹn hay nứt vỡ, hỏng hóc,…

– Tình trạng tắc đường ống: tắc nhẹ hay tắc cục bộ, khó thông hay dễ thông,…

– Vị trí thông tắc có dễ tiếp cận hay không

– Thời tiết khắc nghiệt: mưa lớn, gió, bão,…

– Thời gian: vào giờ hành chính hay đêm khuya

– Công nghệ máy thông tắc cống lò xo

– Mức giá thị trường thay đổi qua các năm, các giai đoạn, thời điểm

Là một trong những đơn vị tiên phong trong nghề, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thông tắc bồn cầu, công ty Đức An chúng tôi xứng đáng là đơn vị thông tắc vệ sinh ưu tú, chuyên nghiệp, tin cậy hàng đầu, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

Và bài viết mà Đức An chia sẻ về ” Rơi quần lót vào bồn cầu ” đã giúp cho bạn hiểu rõ hơn dịch vụ không. Hãy liên hệ ngay để nhân viên hỗ trợ nhanh chóng hơn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0938.278.300