Bồn cầu bị nghẹt hơi là bị gì, cách xử lý nhanh nhất ?

Bồn cầu bị nghẹt hơi là bị gì, có ảnh hưởng gì khi sử dụng và cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hơn như thế nào thì bài viết sẽ mang đến thông tin cần thiết. Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết sau đây để có được cho mình câu trả lời tốt nhất nhé!

Những nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt hơi kêu ọc ọc, ục ục

1. Bồn cầu bị nghẹt hơi do nhà vệ sinh lưu lượng thấp, đã lỗi thời

Bồn cầu lưu lượng thấp sử dụng ít nước hơn khi xả so với bồn cầu truyền thống. Bồn cầu dòng chảy thấp hiện đại có các tính năng như vòi xả hỗ trợ áp lực và bát có hình dạng đặc biệt giúp cải thiện áp lực xả để giảm nguy cơ tắc nghẽn trong khi sử dụng ít nước hơn để xả.

Bồn cầu bị nghẹt hơi là bị gì, cách xử lý nhanh nhất ?

Tuy nhiên, các bồn cầu có lưu lượng thấp hoặc thế hệ đầu tiên đã lỗi thời không được trang bị các tính năng này và thường bị tắc nghẹt do thiếu áp lực nước. Khi bạn thay thế bồn cầu có lưu lượng thấp đã lỗi thời bằng bồn cầu có lưu lượng thấp hiện đại, bạn có thể tiếp tục tiết kiệm nước trong khi giảm tắc nghẽn bồn cầu.

2. Bồn cầu bị nghẹt hơi do đường không có hoặc đường thông hơi bị tắc

Nếu trước đây bồn cầu của bạn hiếm khi bị tắc, nay đột nhiên bị tắc rất dễ xảy ra, có thể bạn đã bị tắc đường thoát nước thải. Nhiều chủ nhà không nhận ra rằng hệ thống thoát nước trong nhà cần có hệ thống thông gió thích hợp để hoạt động bình thường. Hầu hết các ngôi nhà đều có lỗ thoát nước thải trên mái nhà của họ được gắn với một loạt các đường ống thông hơi để thông gió cho toàn bộ hệ thống ống nước của ngôi nhà. Nếu các lỗ thông hơi này bị tắc, các vấn đề có thể xảy ra.

Một lỗ thoát nước chính hoặc tắc nghẽn đường ống thông hơi có thể khiến tất cả các đường ống thoát nước trong nhà của bạn thoát chậm hơn và tạo ra âm thanh ùng ục khi chúng thoát nước. Khí thoát ra từ cống rãnh cũng có thể bay vào nhà bạn, tạo ra mùi hôi. Ống thoát nước hoặc đường thông hơi bị tắc có thể dẫn đến tắc bồn cầu nhiều hơn khi nó làm giảm lượng nước dùng để xả, do đó làm giảm áp lực xả.

3. Bồn cầu bị nghẹt hơi do thói quen xấu về sử dụng giấy vệ sinh

Nếu bồn cầu bị nghẹt hơi mặc dù bạn đã bảo dưỡng đường ống một cách tỉ mỉ, thì bồn cầu của bạn có thể bị tắc do thói quen dùng giấy vệ sinh không tốt.

Một thói quen xấu về giấy vệ sinh là luôn chọn loại giấy vệ sinh cao cấp dày, nhiều lớp. Nhiều loại giấy vệ sinh cao cấp phân hủy rất chậm trong nước và có thể làm tắc nghẽn bồn cầu rất dễ dàng. Thay vào đó, hãy chọn loại giấy vệ sinh một hoặc hai lớp giá rẻ, phân hủy rất nhanh trong nước để giảm tắc nghẽn bồn cầu trong nhà của bạn.

Cho dù gia đình bạn sử dụng loại giấy vệ sinh nào, hãy dặn tất cả các thành viên trong gia đình tránh cuộn giấy vệ sinh thành những quả bóng chặt trước khi sử dụng và xả nước. Nếu ai đó cuộn giấy vệ sinh vào một quả bóng chặt rồi xả xuống bồn cầu, thì giấy vệ sinh ở bên trong quả bóng có thể không tan nhanh như giấy ở bên ngoài quả bóng. Nếu giấy vệ sinh không tan đúng cách, tắc bồn cầu có thể xảy ra.

4. Bồn cầu bị nghẹt hơi do các sản phẩm vệ sinh cá nhân

Nhiều sản phẩm vệ sinh cá nhân, bao gồm cả khăn lau nhà vệ sinh ướt, được dán nhãn có thể giặt được. Tuy nhiên, ngay cả những sản phẩm có nhãn có thể giặt được cũng có thể làm nghẹt hơi bồn cầu. Nếu không thông tắc bồn cầu ở quận 8 ngay lập tức, chúng thường bị mắc kẹt trong đường ống kéo dài từ bồn cầu đến đường cống thoát nước chính của gia đình.

Khi những dị vật này chất thành đống trong hệ thống ống nước, chúng có thể dần dần tạo ra sự tắc nghẽn trong đường cống chính dẫn đến nước thải chảy ngược vào bồn cầu, phát ra những âm thanh ục ục.

Nếu trong nhà bạn có một hoặc nhiều bồn cầu bị nghẹt hơi thì hãy ghi nhớ 4 nguyên nhân này để tránh bị tắc sau này. Đồng thời bạn hãy liên hệ với các chuyên gia sửa chữa thiết bị, hệ thống vệ sinh chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để được tư vấn và hỗ trợ giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhất!

Cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt hơi kêu ục ục

Ngoài tắc nghẽn và rò rỉ, bạn cũng sẽ phát hiện ra rằng chúng có thể tạo ra âm thanh kỳ lạ, đặc biệt nếu bạn đã sử dụng chúng được một thời gian. Những âm thanh này có thể là dấu hiệu của sự rò rỉ trong thiết bị cố định, hạn chế lưu lượng nước vào hoặc ra khỏi bể hoặc áp lực nước cao khiến đường ống bị dội âm.

Bồn cầu bị nghẹt hơi là bị gì, cách xử lý nhanh nhất ?

Sau nhiều năm hoạt động trên thị trường, Đức An cho rằng ngoài nguyên nhân là các vật gây tắc nghẹt cho thiết bị thì Flappers bị mòn là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất. May mắn thay, nó dễ dàng và rẻ để thay thế. Dưới đây là các bước để kiểm tra:

1. Mở nắp bồn cầu. Miếng lót bồn cầu là miếng cao su tròn nằm trên lỗ ở đáy bể.

Khi bạn xả bồn cầu, thanh sẽ nâng dây xích lên, kéo thanh xả ra khỏi lỗ. Nếu dây xích không cho phép bộ lót đệm bít lỗ đúng cách, bạn có thể phải rút ngắn hoặc kéo dài dây xích. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách di chuyển dây xích sang một lỗ khác trên thanh xả hoặc bằng cách sử dụng máy cắt và máy cắt dây.

Nếu nắp đậy bịt kín lỗ, nhưng nước vẫn tiếp tục chảy ra khỏi ống tràn, bạn có thể điều chỉnh mức phao xuống vị trí thấp hơn bằng cách vặn vít điều chỉnh phao. Nếu không có vấn đề nào trên đây là vấn đề và bạn vẫn phải thay bộ xả bồn cầu, hãy tắt nước vào bồn cầu trước. Van ngắt nước nên được đặt ngay dưới bồn cầu của bạn, hãy vặn chặt để tắt nước.

2. Tiếp theo, xả nước bồn cầu để xả hết nước trong bồn

Làm sạch khu vực xung quanh lỗ và bên trong bồn cầu. Sau đó, thay thế bộ đệm bằng cách làm theo hướng dẫn trên bao bì. Bạn có thể tìm thấy dụng cụ thay thế bồn cầu tại cửa hàng sửa chữa nhà ở địa phương với giá dưới 200.000đ. Bằng cách làm theo các bước trên, bạn thậm chí có thể xả hết mực nước bên trong bể và ngăn van xả bồn cầu liên tục phải đổ đầy bể.

Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề lớn về bồn cầu cũng như hệ thống ống nước trogn bồn cầu dẫn đến việc xuất hiện các âm thanh ục ục, ọc ọc hãy nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật tại công ty Đức An.

Nếu bạn bị tắc nghẽn cứng đầu, các dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp thường là giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề ngay lập tức. Trong những trường hợp như thế này, những người thợ đầy kinh nghiệm của chúng tôi sẽ thực hiện đầy đủ các thao tác kiểm tra phát hiện nguyên nhân, đề xuất phương án giải quyết và thi công dịch vụ với một quy trình chuyên nghiệp, hiệu quả.

Vì sao khi bồn cầu bị nghẹt hơi bạn nên chọn dịch vụ tại công ty Đức An?

Hiện tại có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi giá rẻ hoạt động trên địa bàn, và như vậy sẽ khó khăn cho khách hàng khi tìm kiếm một địa chỉ thật sự uy tín và tin cậy. Vậy làm thế nào để có thể chọn đúng một công ty chất lượng, có mức giá tương xứng và hiệu quả giải quyết triệt để 100% trong 1 lần duy nhất. Câu trả lời chính là chọn công ty Đức An của chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp dịch vụ 24 giờ cho tất cả các yêu cầu về thiết bị vệ sinh của bạn.

Bồn cầu bị nghẹt hơi là bị gì, cách xử lý nhanh nhất ?

Chúng tôi đảm bảo dịch vụ với chất lượng cao cấp cho tất cả khách hàng của mình, đồng thời cung cấp các giải pháp sáng tạo đảm bảo sẽ làm hài lòng bạn. Công ty chúng tôi hội tụ đầy đủ đội ngũ nhân viên giỏi đã trải qua quá trình đào tạo kỹ lưỡng. Vì vậy, bạn được đảm bảo rằng chúng tôi sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn cao cấp khi phục vụ.

Các dịch vụ mà công ty Đức An cung cấp

Tại công ty Đức An, chúng tôi đã gặp gần như mọi vấn đề với nhà vệ sinh từ đơn giản đến phức tạp, và tất cả đều được giải quyết thành công 100% chỉ một lần duy nhất. Điều đó có nghĩa là khi bạn gọi cho chúng tôi, bạn có thể tin tưởng rằng vấn đề của bạn sẽ được khắc phục một cách chính xác, ngay lần đầu tiên.

Là công ty cung cấp dịch vụ về vệ sinh chất lượng hàng đầu, chúng tôi luôn tận tâm với sự hài lòng 100% của bạn. Chúng tôi có thể sửa chữa hoặc thay thế tất cả các nhãn hiệu bồn cầu trong gia đình và văn phòng.

Trước khi xử lý bồn câu bị nghẹt hơi, Đức An luôn báo giá chi tiết dịch vụ mà quý khách chỉ cần trả đúng số tiền đó sau khi hoàn thành dịch vụ. Cam kết mức giá tại công ty chúng tôi cạnh tranh và có thể nói là rẻ nhất thị trường. Đức An cam kết cung cấp dịch vụ trung thực, công bằng và thuận tiện mà không làm gián đoạn cuộc sống của bạn thêm nữa.

Chúng tôi có thể sửa chữa:

– Tắc bồn cầu: Bạn đã bao giờ rơi vào tình trạng khó chịu khi xả bồn cầu, nước cứ dâng lên và cuối cùng tràn ra bên ngoài bồn cầu?. Nếu đây là vấn đề thường xuyên xảy ra với nhà vệ sinh của bạn, có thể có thứ gì đó cản trở dòng chảy của nước qua ống thoát nước hoặc có vấn đề ở đường ống thoát nước. Tại công ty Đức An, chúng tôi là đơn vị giỏi nhất trong lĩnh vực thông tắc bồn cầu bị nghẹt hơi.

– Bồn cầu chảy nước: Khi bạn xả nước bồn cầu và nghe thấy tiếng nước chảy trong một thời gian dài sau đó, rất có thể bồn cầu nhà bạn đang bị rò rỉ. Nước đang được đổ vào ống tràn của bạn, và lãng phí lượng lớn nước mỗi ngày! Điều này có thể do đường ống bị ăn mòn, bị hư hỏng, sự cố với cụm van xả của bạn hoặc van xả bị hỏng. Ngừng đối mặt với âm thanh khó chịu của bồn cầu bị nghẹt hơi, rò rỉ và tiết kiệm tiền cho lượng nước lãng phí bằng cách gọi Đức An.

– Thay thế và lắp đặt nhà vệ sinh: Bạn có biết rằng nhà vệ sinh của bạn có thể khiến bạn tốn hàng triệu đồng mỗi năm cho lượng nước lãng phí? Nhà vệ sinh cũ hơn sử dụng nhiều hơn gấp đôi lượng nước mỗi lần xả so với bồn cầu mới hơn có lưu lượng thấp. Nếu bạn lo lắng về công suất xả, đã đến lúc thay thế nhà vệ sinh cũ bằng một nhà vệ sinh mới hơn, hiệu quả hơn và giúp bạn tiết kiệm tiền.

Công ty Đức An với:

* Dịch vụ sửa bồn cầu uy tín – Nhận dự toán, báo giá và biết thêm chi tiết

* Kết nối với chuyên gia địa phương đáng tin cậy, có trình độ và kinh nghiệm gần bạn

* Dịch vụ sửa chữa nhà vệ sinh thương mại & khu dân cư trên khắp địa bàn.

Cho dù bạn cần sửa chữa, thay thế hoặc lắp đặt bồn cầu, hãy gọi Đức An để được phục vụ một cách tận tình và đầy hài lòng.

Và bài viết trên chia sẻ về vấn đề ” Bồn cầu bị nghẹt hơi là bị gì, cách xử lý nhanh nhất ? ” cũng như để liên hệ về công ty bạn vui lòng gọi qua số HOTLINE để được hỗ trợ nhanh chóng.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0938.278.300